Trường Đại học Văn Lang

VỀ VĂN LANG

Trường ĐH Văn Lang được thành lập năm 1995 theo Quyết định số 71/TTg ngày 27/01/1995 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 10 tháng 3 Âm lịch năm 1995, nhằm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, trường tổ chức Lễ ra mắt tại Nhà hát Tp. HCM. Ngày Giỗ Tổ cũng là ngày truyền thống của Nhà trường.

Trường ĐH Văn Lang là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên ở Tp. HCM.

icon 8 Sứ mạng: Trường Đại học Dân lập Văn Lang là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, không thuộc sở hữu Nhà nước, đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học, một mặt đảm bảo cung cấp và chăm lo những điều kiện học tập có chất lượng cho người học, một mặt đảm bảo cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực có hiểu biết về chính trị, có đạo đức, có khả năng tự học và sáng tạo, có năng lực chuyên môn, có phẩm chất nhân văn và có ý chí.

icon 8 Tầm nhìn: Đến năm 2020, Trường Đại Học Văn Lang trở thành trường đạt chuẩn quốc gia ở cấp độ cao nhất về kiểm định chất lượng trường đại học.

icon 8 Giá trị: Những giá trị của Trường Đại học Dân lập Văn Lang sau đây sẽ được vun đắp và lưu truyền trong các thế hệ giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên của Trường như những nguyên tắc định hướng:

1. Phương châm hoạt động: Đạo đức, Ý chí, Sáng tạo.

2. Không để cho cơ chế sở hữu vật chất làm sai lạc định hướng giáo dục.

3. Xem người học là tài sản quý giá của Trường.

4. Tinh thần trách nhiệm xã hội được coi trọng.

5. Chăm lo xây dựng văn hóa chất lượng.

icon 8 Mục tiêu: Trong giai đoạn phát triển đến năm 2015, nhà trường xác định mục tiêu: trở thành một trường đại học tư thục ổn định và phát triển, đạt cấp độ cao trong kiểm định chất lượng.

    icon 2 Mục tiêu chiến lược cơ bản: Chuyển sang loại hình tư thục và xây dựng thành công hệ thống quản trị hiệu quả của mô hình sở hữu mới trong giáo dục đại học ở Việt Nam.

    icon 2 Mục tiêu chiến lược quan trọng: Đến năm 2015 đạt cấp độ 2 theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

icon 8 Mục tiêu đào tạo: Đào tạo, tái đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ về các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, tài chính, kế toán, ngoại ngữ, tin học và các ngành khoa học ứng dụng… để góp phần xây dựng một đội ngũ trí thức, chuyên viên kỹ thuật và quản lý kinh tế có trình độ nghiệp vụ cao, phẩm chất tốt nhằm đáp ứng hữu hiệu công cuộc phát triển kinh tế và khoa học, công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước.

 

 

 

 

 

Về đầu trang

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. 
Tổng biên tập: Hiệu trưởng


Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM


 

            youtube icon