Quy chế tuyển sinh năm 2017

QUY CHẾ

Kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 31/1/2017, Bộ GD-ĐT chính thức ban hành Thông tư Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017. (xem chi tiết Quy chế tại đây).

Theo đó, Kỳ thi THPT quốc gia 2017 có những điều chỉnh cơ bản như sau:

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 do các Sở GD&ĐT của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì.
  Bộ GD&ĐT tổ chức thi 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập, bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp (thí sinh được lựa chọn thi 1 trong 2 bài), gồm: bài thi Khoa học tự nhiên (3 môn Lý, Hóa, Sinh) và bài thi Khoa học Xã hội (gồm 3 môn Sử, Địa, Giáo dục Công dân đối với học sinh học chương trình giáo dục THPT; gồm 2 môn Sử, Địa đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ, theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  Nội dung thi THPT quốc gia năm 2017 nằm trong chương trình lớp 12.
 Trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, tất cả các bài thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy.
 Thời gian thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức sớm hơn hằng năm, từ ngày 21 - 24/6/2017.
 Kết quả thi THPT quốc gia được công bố ngày 07/7/2017. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT được công bố chậm nhất trong ngày 14/7/2017.

Cách tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017:

Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh đại học

Ngày 31/1/2017, Bộ GD & ĐT ban hành chính thức Quy chế tuyển sinh ĐH chính quy năm 2017.
       (Xem chi tiết Quy chế tại đây).

Theo đó, công tác tuyển sinh ĐH năm 2017 có những điểm chính cần lưu ý như sau:

Quy trình đăng ký xét tuyển ĐH dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2017:

+ Thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH đợt 1 sẽ diễn ra sớm hơn, song song với thời gian thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia 2017 (từ ngày 01 - 20/4/2017). Để đăng ký xét tuyển ĐH, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia theo quy định của Sở GD&ĐT.

+ Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017,
thí sinh được thay đổi một lần những nguyện vọng ĐH đã đăng ký trong giới hạn thời gian do Bộ GD&ĐT quy định. Cách thức điều chỉnh nguyện vọng: qua cổng thông tin trực tuyến của Bộ GD&ĐT, hoặc điều chỉnh trực tiếp tại các trường ĐH.

+ Thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng ngành và trường đăng ký xét tuyển ĐH. Tuy nhiên, dựa trên thứ tự đăng ký của thí sinh, các nguyện vọng sẽ được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh chỉ có thể đậu 1 trường/ngành ĐH duy nhất.

+ Thời gian xét tuyển, các đợt xét tuyển bổ sung do các trường ĐH-CĐ tự chủ và thông báo công khai cho thí sinh.

Thủ tục đăng ký xét tuyển:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng cách điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển.
+ Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh nộp Phiếu đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc bằng phương thức trực tuyến (online) hay theo phương thức khác do trường quy định.

Xác nhận nguyện vọng học tại các trường ĐH: Thí sinh trúng tuyển ở từng đợt xét tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc phương thức khác do trường quy định trong thời hạn quy định kể từ sau khi kết thúc đợt xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển. Qúa thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện), những thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.

Xét tuyển bằng phương thức riêng ngoài xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia: việc tổ chức tuyển sinh được thực hiện theo Đề án tuyển sinh của các trường ĐH.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với trình độ ĐH (theo thang điểm 10).

(08) 3836 4954 - 3836 9640 - 3836 9838 - 3837 4596 - 3837 3741
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.,

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM