Ngành Thiết kế Đồ họa

Screen Shot 2017 01 31 at 9.56.39 AM

Bạn đam mê hội họa, thích những giả lập nhận vật hoạt hình, hình ảnh game sinh động; yêu mến truyện tranh và trình bày, thiết kế những ấn phẩm đẹp, hứng thú với truyền thông bằng hình ảnh, hay những quảng cáo sản phẩm một cách ấn tượng? Thiết kế Đồ họa (TKĐH) là lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bạn.

Sản phẩm TKĐH là những thiết kế bề mặt đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật, logic; hiện diện đa dạng trong đời sống; truyện tranh TVC quảng cáo, postcard, giao diện web,... Xuất phát từ việc thể hiện mỹ thuật cho cá nhân (như thiết kế album ảnh gia đình, dàn dựng clip tặng bạn bè, tạo hiệu ứng avatar ấn tượng trên mạng xã hội, tạo những hình ảnh dễ thương cho sản phẩm,...), bạn có thể phát triển thành những năng lực nghề nghiệp, phục vụ xã hội.

Bạn sẽ học gì?

Để giúp bạn tạo ra những sản phẩm trên, chương trình đào tạo ngành TKĐH ở Văn Lang cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu. Bạn sẽ bắt đầu bằng việc học cầm bút chì thế nào để tạo nét mềm mại, có cảm xúc; tô màu thế nào để phù hợp với xu hướng thiết kế và tạo nên phong cách cá nhân. Tiếp đó, bạn sẽ học cách tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. Đây là chìa khóa quyết định tính hấp dẫn của sản phẩm đồ họa. Phương thức trình bày thẩm mỹ trang bị cho bạn kỹ năng sử dụng công nghệ đồ họa hiện đại (phần mềm thiết kế: Photoshop, Indesign, Illustrator, digital, layout web, flash,...).

Đặc biệt, ngành TKĐH ở Văn Lang chú trọng đến yếu tố văn hóa truyền thống, đậm chất mỹ thuật tạo hình thông qua các đồ án tranh khắc gỗ, in độc bản, in lụa,... trên nền tảng kiến thức lịch sử, vốn cổ văn hóa Việt Nam.

Hằng năm, khoa MTCN tổ chức chấm đồ án tốt nghiệp của SV nhằm công khai chất lượng đào tạo, trình bày năng lực của SV trước xã hội. SV học từ thực tế, ghi chép, nắm bắt được tinh thần văn hóa dân tộc thông qua việc nghiên cứu hoa văn, họa tiết.

Profolio

Đồ án của sinh viên Thiết kế đồ họa và các hoạt động trong quá trình học tập suốt 4 năm học được tổng hợp trong những Portfolio (tập hồ sơ thiết kế cá nhân) để giới thiệu với nhà tuyển dụng năng lực, các thế mạnh và phong độ sáng tạo của các bạn. Thực hiện Portfolio là việc làm mang tính chuyên nghiệp, được Khoa Mỹ thuật công nghiệp hướng dẫn chu đáo, đồng thời thể hiện ý thức tự tổng hợp, tự hệ thống, và tự xây dựng hình ảnh riêng biệt cho từng họa sĩ khi ra trường và tham gia tuyển dụng.

Việc làm

Nhu cầu nhân lực ngành TKĐH đang tăng cao với mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc năng động. Tốt nghiệp ngành này, bạn có thể tham gia đội ngũ họa sĩ TKĐH ở các công ty quảng cáo (thiết kế TVC, poster, giao diện web, giao diện phần mềm, các ứng dụng trên thiết bị di động,...); công ty sự kiện (thiết kế các sản phẩm truyền thông hình ảnh,...); các báo, tạp chí, nhà xuất bản (dàn trang, trình bày,...).

Kết quả khảo sát việc làm

Sau 1 năm tốt nghiệp, 100% Cử nhân ngành Thiết kế Đồ họa tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, mức lương trung bình 6-8 triệu VNĐ/tháng. (Kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016).

Screen Shot 2017 01 31 at 9.57.27 AM

(08) 3836 4954 - 3836 9640 - 3836 9838 - 3837 4596 - 3837 3741
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.,

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM