Ngành Ngôn ngữ Anh

nna

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, và được xem là ngôn ngữ của thời đại thông tin. Bạn yêu thích ngôn ngữ này, đồng thời sở hữu năng khiếu học ngoại ngữ, khả năng diễn đạt, có trí nhớ tốt thì việc theo đuổi ngành nghề này là trong tầm tay. Ngôn ngữ Anh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn. Nếu bạn là người cẩn trọng, chu đáo và có kiến thức về văn hóa, xã hội; phiên dịch viên - cầu nối quan trọng về văn hóa và ngôn ngữ - là công việc phù hợp. Nếu bạn thích khám phá, đến nhiều nơi, và đủ sắc sảo, tinh tế, diễn đạt thuyết phục, ngoại giao là một lựa chọn nghề nghiệp. Nếu bạn có khả năng truyền đạt tốt, giàu tình yêu thương, ham học hỏi, bạn có thể trở thành một giáo viên Tiếng Anh tâm huyết.

Bạn sẽ học gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo tại khoa Ngoại ngữ với 2 chuyên ngành: Tiếng Anh Thương mại và Tiếng Anh Sư phạm.

Tiếng Anh Sư phạm:Phương pháp giảng dạy hiện đại, Giáo dục học đại cương, Giáo dục học phổ thông, Tâm lý giáo dục, Quản lý giáo dục...

 Tiếng Anh Thương mại: Thuật ngữ Tiếng Anh thương mại, soạn thảo, dịch thuật văn bản, hồ sơ kinh doanh, đơn thư, thư từ giao dịch.


Trong 4 năm học, SV được cung cấp những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội & nhân văn, khoa học tự nhiên; kiến thức nền tảng và chuyên sâu về về ngôn ngữ Anh, văn hóa - văn minh, xã hội và văn học của các nước thuộc cộng đồng nói tiếng Anh; quy tắc giao tiếp và khả năng ứng xử bằng ngôn ngữ Anh. Vào năm cuối, SV chuyên ngành Tiếng Anh Sư phạm thực tập nghiệp vụ sư phạm tại các trường THPT ở Tp.HCM, tuy nhiên, ngay tại lớp học của mình, các bạn đã được thực hành giảng dạy thông qua môn học Methodology.


Nghiệm thu và đưa vào sử dụng phòng lab thứ 2 dành cho SV Ngoại ngữ, 13/4/2015.

Bên cạnh đó, SV còn được đào tạo những kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp có thể công tác trong các lĩnh vực giảng dạy, biên - phiên dịch, du lịch, kinh doanh.

Giờ học Phonology tại phòng đa phương tiện.

 Sử dụng thành thạo 4 kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc và viết Tiếng Anh;

 Khả năng giao tiếp, trình bày trước cử tọa;

 Khả năng soạn giáo án điện tử, tổ chức lớp, giảng dạy, xử lý các tình huống sư phạm;

 Kỹ năng biên, phiên dịch, xử lý công việc văn phòng tại các cơ sở kinh doanh thương mại.

 Khả năng làm việc nhóm, quản lý nhóm và nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn học, văn hóa - văn minh của các nước trong khối cộng đồng Anh ngữ.CLB Tiếng Anh FOLA (Foreign Languages) của khoa Ngoại ngữ thường xuyên tổ chức các chương trình sinh hoạt học thuật đã tạo ra một môi trường thiết thực để SV thực hành và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh,đặc biệt là kỹ năng nói.

Việc làm

 Nhân viên phiên dịch, biên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế.

 Nhân viên kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing... của các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh.

 Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

 Kết quả khảo sát việc làm

Sau 1 năm tốt nghiệp, 94,3% Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, mức lương trung bình 6-8 triệu VNĐ/tháng. (kết quả khảo sát thực hiện tháng 7/2016)

  Screen Shot 2017 01 31 at 10.56.34 AM

Về đầu trang

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. 
Tổng biên tập: Hiệu trưởng


Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM


 

            youtube icon