Ngành Kỹ thuật Nhiệt

ktn

Kỹ thuật Nhiệt là ngành học nghiên cứu về các hệ thống kỹ thuật Nhiệt - Lạnh, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiết kiệm và tái tạo năng lượng để thiết kế, vận hành, bảo trì các hệ thống, trang thiết bị Nhiệt - Lạnh, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất. Đây là ngành học hướng đến tương lai – giúp giải quyết các thách thức năng lượng đang ngày càng tiến gần đến báo động đỏ. 

Trường ĐH Văn Lang cung cấp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Nhiệt chất lượng cao và cam kết giải quyết việc làm sau tốt nghiệp cho 100% SV.

 Sinh viên được đào tạo miễn phí 10 – 12 phần mềm chuyên ngành, với chi phí đào tạo bên ngoài khoảng 30.000.000 đồng.

 Chương trình Tiếng Anh chuyên ngành được thiết kế riêng, giảng dạy trong 90 tiết; đảm bảo SV tốt nghiệp có thể đọc – viết tài liệu, trình bày, giao tiếp.

Được tiếp xúc, học tập và làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp ngay từ năm ba. SV được giới thiệu thực tập có lương tại các công ty Nhiệt – Lạnh hàng đầu Việt Nam như: REE M&E, REETECH, HTD,… và các tập đoàn Nhiệt – Lạnh hàng đầu thế giới như: Aurecon, Kurihara,… 

Bạn sẽ học gì?

SV được trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp mang tính liên ngành, gồm:

Nhiệt – Lạnh: thiết kế, tư vấn, thi công hệ thống Cơ – Điện – Lạnh, điều hoà không khí trung tâm cho nhà cao tầng, nhà máy cấp trữ đông, nhà máy nước đá, kho lạnh, lò hơi, nhiệt điện,…

Cơ khí: cơ chế hoạt động, công nghệ chế tạo máy cho ngành Nhiệt – Lạnh.

 Tự động hoá và điều khiển tự động của hệ thống Nhiệt – Lạnh.

Hồ Ngọc Gia Bảo, SV khóa 17, trình bày ý tưởng trước lớp bằng tiến

Đồ án tốt nghiệp của SV Kỹ thuật Nhiệt xuất phát từ dự án thực tập năm 3; có tính ứng dụng cao. Trong đồ án tốt nghiệp, SV giải quyết 3 mảng Cơ - Điện - Lạnh, làm tài liệu Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Thực tập

Hầu hết SV năm 3, năm 4 ngành Kỹ Thuật Nhiệt đang thực tập tại các công ty Cơ điện lạnh hàng đầu Việt Nam như REE M&E, REETECH, HTD… và các tập đoàn hàng đầu thế giới như Aurecon, Kurihara…

Trong quá trình học, SV được thực tập tại các nhà máy, xí nghiệp, công trình đang thi công , tham quan hệ thống kỹ thuật nhiệt...

SV năm 2 ngành Kỹ thuật Nhiệt kiến tập tại kho lạnh công nghiệp, khu công nghiệp Long Hậu.

"Tên ngành Kỹ thuật Nhiệt khiến chúng ta phân vân vì không hiểu hết về nó. Học ngành này sau khi ra trường sẽ làm gì? Sau bốn năm rưỡi theo học, mình cảm thấy đây là ngành nghề thú vị vì nó áp dụng đa dạng cho các lĩnh vực kỹ thuật cao. Các công trình, nhà máy, bệnh viện, cao ốc, khách sạn,… vẫn không ngừng được xây dựng, mở rộng theo nhu cầu xã hội. Vì vậy, nhu cầu về kỹ sư Nhiệt – Lạnh luôn cao. Được đào tạo một cách bài bản, khoa học, giàu tính thực tế là yếu tố quan trọng giúp mình và bạn bè tự tin lập nghiệp." 

(Đặng Hồng Vũ, SV khoá 14)

Việc làm

  Kỹ sư Nhiệt – Lạnh ở mảng Nhiệt Nóng chuyên về lò hơi, sấy, nơi làm việc là các nhà máy nhiệt điện, dầu khí, sản xuất vải, sản xuất thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng.

Kỹ sư Nhiêt – Lạnh ở mảng Nhiệt Lạnh chuyên về Lạnh Công nghiệp làm ở các nhà máy có hệ thống kho lạnh, cấp đông; chuyên về Lạnh Dân dụng làm ở các toà nhà, cao ốc văn phòng có hệ thống điều hoà không khí trung tâm.

  Chuyên viên Nhiệt – Lạnh quản lý dự án, quản lý sản xuất tại các cơ sở sản xuất, cung cấp dịch vụ về Nhiệt – Lạnh.

  Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu chuyên ngành.

  Học tập, nâng cao trình độ bậc cao học, nghiên cứu sinh.

Kết quả khảo sát việc làm

Sau 1 năm tốt nghiệp, 100% Kỹ sư ngành Kỹ thuật Nhiệt tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, mức lương trung bình trên 10 triệu VNĐ/tháng. (kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016)

Screen Shot 2017 01 20 at 10.01.38 PM

Về đầu trang

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. 
Tổng biên tập: Hiệu trưởng


Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM


 

            youtube icon