Ngành Công nghệ Sinh học

Screen Shot 2017 01 20 at 9.44.28 PM

Công nghệ Sinh học (CNSH) ở quy mô công nghiệp gồm: CNSH thực vật, CNSH động vật, CNSH thực phẩm, CNSH vi sinh vật và CNSH enzyme. Nghiên cứu các quá trình sinh học, phát triển công nghệ tương thích để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ là công việc của người kỹ sư CNSH. CNSH được ứng dụng rộng trong đời sống: sản xuất thuốc, thức ăn; ứng dụng vào công nghiệp hoá chất; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; giải quyết vấn đề môi trường; ứng dụng y khoa (di truyền, xét nghiệm…) 


Trường ĐH Văn Lang đào tạo ngành CNSH theo hướng CNSH ứng dụng, thuộc 2 lĩnh vực: Công nghệ Vi sinh, Công nghệ chế biến thực phẩm.

SV được thực hành thường xuyên với 19 môn thực hành và 2 môn tin học ứng dụng tại 3 phòng thí nghiệm (PTN) được trang bị dụng cụ, máy móc hiện đại: PTN nuôi cấy mô tế bào, PTN Công nghệ vi sinh, PTN Công nghệ sinh học thực phẩm.

SV được tham quan, kiến tập 8 đợt tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, công ty, viện nghiên cứu tại Tp. HCM và thực tập chuyên ngành cuối khoá 1 tuần tại Bảo Lộc, Đà Lạt.

Bạn sẽ học gì?

 Kiến thức nền bao quát gồm sinh học, hoá học, hoá sinh, vi sinh vật, sinh lý học, di truyền học,…
 Kiến thức cơ bản về CNSH ứng dụng trong lĩnh vực vi sinh chế biến thực phẩm, thuỷ sản, nông nghiệp, môi trường và y dược; cách thức vận hành hệ thống thiết bị sản xuất; kỹ năng phân tích kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm; quy trình kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoàn thành chương trình, SV có năng lực NCKH, tạo sản phẩm mới ở quy mô PTN, nghiên cứu phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường, tự thành lập và điều hành các công ty, trang trại tư nhân.

 Theo quan điểm mới về kinh tế kỹ thuật, SV được trang bị một số kiến thức về quản lý (quản trị học, quản lý chất lượng, thương mại hoá sản phẩm).

Việc làm

Kiến thức nền: sinh học, hóa học, hóa sinh, vi sinh vật, sinh lý học, di truyền học,...

Kiến thức cơ bản ứng dụng trong lĩnh vực vi sinh chế biến thực phẩm, thủy sản, nông nghiêp, môi trường và y dược; cách vận hành hệ thống thiết bị sản xuất; kỹ năng phân tích kiểm nghiệm trong PTN; quy trình kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoàn thành chương trình, SV có năng lực NCKH, tạo sản phẩm mới ở quy mô PTN, nghiên cứu phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường, tự thành lập và điều hành các công ty, trang trại.

Theo quan điểm mới về kinh tế kỹ thuật, SV được trang bị một số kiến thức về quản lý (quản trị học, quản lý chất lượng, thương mại hóa sản phẩm).

Kết quả khảo sát việc làm

Sau 1 năm tốt nghiệp, 83,8% Kỹ sư ngành Công nghệ Sinh học tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, thu nhập trung bình 4-6 triệu VNĐ/tháng. (kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016).

Screen Shot 2017 01 20 at 9.48.55 PM

Về đầu trang

(08) 3836 4954 - 3836 9640 - 3836 9838 - 3837 4596 - 3837 3741
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.,
                       This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. 
Tổng biên tập: Hiệu trưởng

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM


 

         youtube icon