Kỳ thi THPT Quốc gia

KỲ THI THPT QUỐC GIA

Năm 2017, thí sinh tham gia 1 kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH.

Ngày 31/1/2017, Bộ GD&ĐT chính thức ban hành Thông tư Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 
(xem chi tiết Quy chế tại đây).

Môn thi

  Thí sinh thi 3 bài thi độc lập (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và lựa chọn thi 1 trong 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (gồm 3 môn Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học Xã hội (gồm 3 môn Sử, Địa, Giáo dục Công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Sử, Địa đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT pdự thi 4 bài thi, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp.

 
Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi các bài thi độc lập (Toán, Văn, Ngoại ngữ), bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, sao cho phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển theo quy định của trường ĐH, CĐ.


  Nội dung thi THPT quốc gia năm 2017 nằm trong chương trình lớp 12.

 Trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận (120 phút), tất cả các bài thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy.

Cụm thi, lịch thi


Kỳ thi THPT quốc gia 2017 do các Sở GD&ĐT của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì.

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do sở GD&ĐT chủ trì, dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Bộ GD&ĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi.

Ngày 13/2/2017, Bộ GD&ĐT công bố lịch thi THPT quốc gia 2017

* Thí sinh hoàn thành hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia trong thời gian từ ngày 01-20/4/2017, và điều chỉnh các sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi (nếu có) trước ngày 25/4/2017.

* Sau khi đăng ký dự thi, mỗi thí sinh được cấp 1 tài khoản và mật khẩu để đăng nhập phần mềm quản lý của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, để kiểm tra và điều chỉnh các thông tin đăng ký thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp, xét tuyển ĐH của mình.

* Kết quả thi THPT quốc gia 2017 được công bố chậm nhất trong ngày 07/7/2017.
* Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia được công bố chậm nhất trong ngày 14/7/2017.

  Xét công nhận tốt nghiệp 

Cách tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017:

Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Về đầu trang

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. 
Tổng biên tập: Hiệu trưởng


Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM


 

            youtube icon