Câu hỏi thường gặp

 • Câu hỏi 1 : Năm nay có những hình thức tuyển sinh ĐH nào?

  Chào em,

  Năm 2015, theo quy định của Bộ GD & ĐT và phương án tuyển sinh do các trường công bố thì có 3 phương thức tuyển sinh đại học:

  - Thi tuyển: Trường ĐH tự ra đề, tổ chức thi, coi thi và chấm thi, tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển. Kết quả thi của thí sinh chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó, không có giá trị xét tuyển sang trường khác. Đối với các môn năng khiếu, một số trường có thể dùng kết quả thi ở trường khác, nhưng phải công bố rõ từ trước trong đề án tuyển sinh của trường.

  - Xét tuyển: Trường ĐH sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia hoặc/ và học bạ THPT để tuyển sinh.

  - Thi tuyển kết hợp xét tuyển: Trường ĐH sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, kết hợp với tổ chức thi tuyển những môn đặc thù để tuyển sinh.

  Năm 2015, Trường ĐH Văn Lang có 2 hình thức tuyển sinh: Xét tuyển và Thi tuyển kết hợp xét tuyển.

  Trường ĐH Văn Lang sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Lý, Địa, Sử, Sinh, Hóa để xét tuyển vào các ngành học của Trường.

  Riêng với 5 ngành năng khiếu (Thiết kế Công nghiệp – Tạo dáng, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Kiến trúc), Văn Lang tổ chức thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với các môn Vẽ. Thí sinh có thể chọn:

  - Thi và lấy kết quả thi từ 7 trường ĐH: Mỹ thuật Tp. HCM, Kiến trúc Tp. HCM, Bách khoa Tp. HCM, Tôn Đức Thắng, Nghệ thuật Huế - ĐH Huế, Mỹ thuật Công nghiệp, Kiến trúc Hà Nội để xét vào TrườNg đh Văn Lang.

  - Hoặc: Đăng ký và tham gia dự thi các môn: Vẽ Mỹ thuật (vẽ đầu tượng), Vẽ Trang trí màu, Vẽ Hình họa mỹ thuật tại Trường ĐH Văn Lang.

  Thời gian đăng ký dự thi các môn Vẽ tại Trường ĐH Văn Lang là: 01/4 – 30/5/2015.

  Hồ sơ, lệ phí, em có thể tham khảo tại website của Trường: www.vanlanguni.edu.vn.

  Hồ sơ gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường ĐH Văn Lang, 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh.

  Thông tin chi tiết về các ngành học, tổ hợp môn xét tuyển, em có thể tham khảo tại địa chỉ: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn.

  Thân mến,

  TT. Thông tin - trường ĐHDL Văn Lang

  (Câu trả lời cập nhật ngày 3/3/2015)


 • Câu hỏi 2 : Có những loại cụm thi THPT quốc gia nào?

  Trả lời
  Chào em,

  Khi làm hồ sơ ĐKDT kỳ thi THPT quốc gia, em có thể lựa chọn đăng ký 01 trong 02 loại cụm thi, tùy theo mục đích của mình:

  - Đăng ký cụm thi do trường đại học chủ trì nếu muốn sử dụng kết quả thi cho cả 2 mục đích: xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học.

  - Đăng ký cụm thi do Sở GD & ĐT chủ trì nếu muốn sử dụng kết quả thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT.

  Chúc em ôn tập và thi tốt!

  Thân mến,

  TT. Thông tin - trường ĐHDL Văn Lang

  (Câu trả lời cập nhật ngày 3/3/2015)


 • Câu hỏi 3 : Danh sách các cụm thi do trường đại học chủ trì trên toàn quốc?

  Trả lời
  Chào em,

  Ngày 16/3/2015, Bộ GD & ĐT công bố danh sách 38 cụm thi do trường đại học chủ trì, gồm:

  * Các cụm thi dành cho thí sinh của Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Bắc Ninh:Trường ĐH Bách khoa Hà Nội;Trường ĐH Kinh tế quốc dân;Trường ĐH Thủy lợi;Học viện Kỹ thuật quân sự;Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội;Trường ĐH Sư phạm Hà Nội;Trường ĐH Lâm nghiệp;Học viện Nông nghiệp VN.

  * Các cụm thi dành cho thí sinh của TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận và Tây Ninh:ĐH Quốc gia TP.HCM;Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM;Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM;Trường ĐH Sư phạm TP.HCM;Trường ĐH Sài Gòn;Trường ĐH Tôn Đức Thắng;Trường ĐH Y Dược TP.HCM;Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

  * Các cụm thi dành cho thí sinh của TP.Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương:Trường ĐH Hàng hải VN;Trường ĐH Hải Phòng.

  * Các cụm thi dành cho thí sinh của các tỉnh khác:Trường ĐH Tây Bắc chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội), dành cho thí sinh của Điện Biên và Sơn La;ĐH Thái Nguyên chủ trì, dành cho thí sinh của Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn và Thái Nguyên; Trường ĐH Tân Trào chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2), dành cho thí sinh của Hà Giang và Tuyên Quang;Trường ĐH Hùng Vương chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Mỏ - Địa chất), dành cho thí sinh của Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Lai Châu;Trường ĐH Y Thái Bình chủ trì, dành cho thí sinh của Thái Bình và Hưng Yên;Trường ĐH Hồng Đức chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Y Hà Nội), dành cho thí sinh của Thanh Hóa và Ninh Bình;Trường ĐH Vinh chủ trì, dành cho thí sinh của Nghệ An và Hà Tĩnh;ĐH Huế chủ trì, dành cho thí sinh của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế;ĐH Đà Nẵng chủ trì, dành cho thí sinh của TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam;Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì, dành cho thí sinh của Bình Định và Quảng Ngãi;cơ sở Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tại tỉnh Gia Lai chủ trì, dành cho thí sinh của Gia Lai và Kon Tum; Trường ĐH Tây nguyên chủ trì, dành cho thí sinh của Đắk Lắk và Đắk Nông; Trường ĐH Đà Lạt chủ trì, dành cho thí sinh của Lâm Đồng và Ninh Thuận; Trường ĐH Nha Trang chủ trì, dành cho thí sinh của Khánh Hòa và Phú Yên; Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, dành cho thí sinh của TP.Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Hậu Giang; Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, dành cho thí sinh của Đồng Tháp và Long An; Trường ĐH Trà Vinh chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM), dành cho thí sinh của Trà Vinh và Vĩnh Long;Trường ĐH Tiền Giang chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM), dành cho thí sinh của Tiền Giang và Bến Tre; Trường ĐH An Giang chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Luật TP.HCM), dành cho thí sinh của An Giang và Kiên Giang;Trường ĐH Bạc Liêu chủ trì (phối hợp với Trường ĐH Y Dược Cần Thơ), dành cho thí sinh của Bạc Liêu và Cà Mau.

  Thí sinh là học sinh THPT phải dự thi đúng cụm thi đã quy định, không được phép lựa chọn cụm thi. Những trường hợp đặc biệt bất khả kháng, thí sinh phải làm đơn xin thay đổi cụm thi và được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

  Riêng thí sinh tự do được quyền lựa chọn cụm thi phù hợp với điều kiện sinh sống và di chuyển của mình.

  Thân mến,

  TT. Thông tin – trường ĐH Văn Lang

  (Câu trả lời cập nhật ngày 3/3/2015)


 • Câu hỏi 4 : Tổ hợp môn thi để xét tuyển ĐH là gì?

  Trả lời
  Chào em,

  Năm 2015, Bộ GD & ĐT sử dụng tên gọi “tổ hợp môn thi” thay cho tên gọi “khối thi”. Về cơ bản, tổ hợp môn thi vẫn là tập hợp gồm 3 môn thi mà các trường đại học quy định để tuyển sinh vào các ngành học. Ví dụ: Thay vì gọi “khối B” thì sử dụng cách gọi “tổ hợp môn thi Toán, Hóa, Sinh”.

  Năm nay, các trường đại học vẫn giữ nguyên các tổ hợp môn thi tương ứng với các khối thi truyền thống (A, A1, B, C, D1, D2, D3, D4, D5, D6, V, V1, H, H1,…) và bổ sung thêm một số tổ hợp môn thi mới. Theo quy định của Bộ GD & ĐT, trong mỗi tổ hợp môn thi phải có 1 trong 2 môn Toán, Văn.

  Điều này giúp cho thí sinh có thểm nhiều lựa chọn và cơ hội, nhưng các bạn nên cân nhắc để tập trung ôn luyện tốt.

  Năm 2015, Trường ĐH Văn Lang tuyển sinh các tổ hợp môn mới ở 3 ngành: Công nghệ Sinh học, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Kỹ thuật Nhiệt.

  Em có thể tham khảo cụ thể thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển vào 18 ngành của Trường ĐH Văn Lang ở địa chỉ: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn (mục Ngành nghề).

  Thân mến,

  TT. Thông tin - trường ĐHDL Văn Lang

  (Câu trả lời cập nhật ngày 3/3/2015)


 • Câu hỏi 5 : Đã tốt nghiệp THPT năm trước thì bây giờ phải thi như thế nào để xét tuyển vào ĐH?

  Trả lời
  Chào em,
  Đối với thí sinh tự do, đã tốt nghiệp THPT, muốn dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, em chỉ cần đăng ký thi các môn tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển vào ngành, trường em có nguyện vọng học trong kỳ thi THPT Quốc gia. Hồ sơ như sau:
  - 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  - Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);
  - 02 ảnh cỡ 4x6 cm và 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của mình.
  Hồ sơ nộp trước ngày 30/4/2015. Em có thể liên hệ với Sở GD & ĐT nơi em đang sinh sống để mua hồ sơ và được hướng dẫn cụ thể. Sau khi thi, em sẽ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học. Em có thể tham khảo hướng dẫn hồ sơ, thời gian các đợt xét tuyển sinh đại học tại địa chỉ: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn. (mục Hồ sơ).
  Chúc em một mùa thi thành công!
  Thân mến,
  TT. Thông tin - trường ĐHDL Văn Lang

  (Câu trả lời cập nhật ngày 3/3/2015)


 • Câu hỏi 6 : Hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học gồm những gì?

  Trả lời
  Chào em,

  Sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đơn vị tổ chức thi sẽ cấp cho em 4 giấy chứng nhận kết quả thi. Nếu điểm thi của em đáp ứng 3 điều kiện: (1) Đủ điểm được công nhận tốt nghiệp THPT; (2) Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn từng môn, do Bộ GD & ĐT quy định); (3) Đạt mức điểm xét tuyển vào ngành mà trường em có nguyện vọng theo học quy định, em có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển sinh vào đại học.

  Hồ sơ đăng ký xét tuyển sinh đại học gồm:

  - Phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển, cho phép thí sinh đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) của một trường cho mỗi đợt xét tuyển. Các nguyện vọng này được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4;
  - Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tương ứng với đợt xét tuyển (nguyện vọng I hay nguyện vọng bổ sung);
  - Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
  - Lệ phí xét tuyển (theo quy định của Bộ GD & ĐT).
  Em có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho trường có nguyện vọng theo học. Thời gian của các đợt xét tuyển, em có thể theo dõi thông tin trên website của trường.

  Để biết chi tiết thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang, em có thể tham khảo website: www.vanlanguni.edu.vn; http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn.

  Thân mến,

  TT. Thông tin trường ĐH Văn Lang

  (Câu trả lời cập nhật ngày 3/3/2015)


 • Câu hỏi 7 : Chính sách ưu tiên theo khu vực được quy định như thế nào?

  Trả lời


  Chào em,

  Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó.
  Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.
  Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.
  Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ năm trước.
  Các trường hợp được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú gồm:
  - Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú;
  - Học sinh các trường, lớp dự bị ĐH;
  - Học sinh các lớp tạo nguồn được mở theo quyết định của các Bộ, cơ quan ngang Bộ hoặc UBND cấp tỉnh;
  - Học sinh có hộ khẩu thường trú tại: Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015 được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 – 2015 được quy định tại Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015 được quy định tại Quyết định số 2405/QĐ-TTg ngày 10/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 495/QĐ-TTg ngày 08/04/2014 của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 2405/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2013 nếu học trung học tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có các xã trên;
  - Quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dưới 18 tháng thì hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.
  Các khu vực tuyển sinh được phân chia như sau:
  - Khu vực 1 gồm: Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 - 2015 và các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015 theo quy định hiện hành.
  - Khu vực 2 - nông thôn gồm: Các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3.
  - Khu vực 2 gồm: Các thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã; các huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).
  - Khu vực 3 gồm: Các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương. Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.
  Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa điểm) đối với thang điểm 10.

  Để biết được những thông tin mới nhất về tuyển sinh 2015, vui lòng truy cập trang web: www.vanlanguni.edu.vn, http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn.


  Thân mến,

  Trung tâm Thông tin - trường ĐH Văn Lang

  (Câu trả lời cập nhật ngày 3/3/2015)


 • Câu hỏi 8 : Chính sách ưu tiên theo đối tượng được quy định như thế nào?

  Trả lời
  Chào em,

  Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên nếu thuộc các đối tượng sau:

  Nhóm ưu tiên 1:
  - Đối tượng 01:
  + Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại: Các xã KV I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015 được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc;
  + Các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013 – 2015 được quy định tại Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ;
  + Các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015 được quy định tại Quyết định số 2405/QĐ-TTg ngày 10/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 495/QĐ-TTg ngày 08/04/2014 của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 2405/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2013.
  - Đối tượng 02: Công nhân trực tiếp sản xuất đã làm việc liên tục 5 năm trở lên trong đó có ít nhất 2 năm là chiến sĩ thi đua được cấp tỉnh trở lên công nhận và cấp bằng khen.
  - Đối tượng 03:
  + Thương binh, bệnh binh, người có “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh”;
  + Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên tại KV 1;
  + Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên;
  + Quân nhân, công an nhân dân đã xuất ngũ, được công nhận hoàn thành nghĩa vụ phục vụ tại ngũ theo quy định;
  + Các đối tượng ưu tiên quy định tại điểm i, k, l, m khoản 1 Điều 2 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 6 năm 2005 được sửa đổi, bổ sung theo Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012.
  - Đối tượng 04:
  + Con liệt sĩ;
  + Con thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;
  + Con bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;
  + Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81% trở lên;
  + Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”;
  + Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động;
  + Người bị dị dạng, dị tật do hậu quả của chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hằng tháng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến;
  + Con của người có công với cách mạng quy định tại điểm a, b, d khoản 1 Điều 2 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 6 năm 2005 được sửa đổi, bổ sung theo Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012.
  Nhóm ưu tiên 2:
  - Đối tượng 05:
  + Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học;
  + Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ dưới 18 tháng không ở KV 1;
  + Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn; Thôn đội trưởng, Trung đội trưởng Dân quân tự vệ nòng cốt, Dân quân tự vệ đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân tự vệ nòng cốt từ 12 tháng trở lên, dự thi vào ngành Quân sự cơ sở.
  Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi hay đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi hay đăng ký xét tuyển.
  - Đối tượng 06:
  + Công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở ngoài khu vực đã quy định thuộc đối tượng 01;
  + Con thương binh, con bệnh binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%;
  + Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 81%;
  + Con của người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày;
  + Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng;
  + Con của người có công giúp đỡ cách mạng.
  - Đối tượng 07:
  + Người khuyết tật nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định tại Thông tư liên tịch số 37/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT-BTC-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012 quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện;
  + Người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp tỉnh, Bộ trở lên công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng hoặc huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;
  + Giáo viên đã giảng dạy đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành sư phạm; Y tá, dược tá, hộ lý, kỹ thuật viên, y sĩ, dược sĩ trung cấp đã công tác đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành y, dược.
  Những đối tượng ưu tiên khác đã được quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành sẽ do Bộ trưởng Bộ GDĐT xem xét, quyết định.
  Thí sinh có nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng một diện ưu tiên cao nhất. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm).
  Để biết được những thông tin mới nhất về tuyển sinh 2015, vui lòng truy cập trang web: www.vanlanguni.edu.vn, http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn.

  Thân mến,
  Trung tâm Thông tin - trường ĐH Văn Lang

  (Câu trả lời cập nhật ngày 3/3/2015)


 • Câu hỏi 9 : Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia lúc nào, ở đâu?

  Trả lời
  Chào em,

  Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia: 01 – 30/4/2015. Em có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT nơi em đang học. Nếu em là thí sinh tự do, em có thể liên hệ Sở GD & ĐT nơi em sống để mua hồ sơ và được hướng dẫn ghi, nộp hồ sơ.

  Các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ và cách thức ghi hồ sơ, em có thể tham khảo tại địa chỉ: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn.

  Chúc em một mùa thi thành công.


  Thân mến,
  Trung tâm Thông tin - trường ĐHDL Văn Lang

  (Câu trả lời cập nhật ngày 3/3/2015)


 • Câu hỏi 10 : Thủ tục bảo lưu kết quả trúng tuyển khi có Lệnh gọi nhập ngũ?

  Trả lời
  Chào em,
  Theo Thông tư liên tịch số 13/2013 của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành, đối với công dân nam:
  - Trường hợp nhận được Lệnh gọi nhập ngũ và Giấy báo nhập học vào các trường trong cùng một thời điểm thì phải chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ và không thuộc đối tượng được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ. Thí sinh liên hệ với trường (nơi phát hành Giấy báo nhập học) hoặc báo cáo đơn vị quản lý biết để thông báo cho trường bảo lưu kết quả trúng tuyển.
  - Trường hợp nhận được Lệnh gọi nhập ngũ và Giấy gọi nhập học cùng một thời điểm, thời hạn có mặt nhập ngũ sau thời hạn nhập học, công dân vẫn thực hiện Lệnh gọi nhập ngũ.
  - Trường hợp công dân đã nhập ngũ vào quân đội, nếu có Giấy báo nhập học vào các trường đào tạo trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề trước hoặc sau thời điểm nhập ngũ thì báo cáo đơn vị quản lý biết để thông báo cho Nhà trường (nơi phát hành Giấy báo nhập học) để bảo lưu kết quả trúng tuyển của thí sinh đến khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ.
  - Trường hợp công dân sau khi đã hoàn thành thủ tục nhập học mới nhận được Lệnh gọi nhập ngũ thì được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự; cần phải có xác nhận của hiệu trưởng trường gọi nhập học và cơ quan quân sự địa phương. Khi đến làm thủ tục nhập học, công dân phải mang theo Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự huyện cấp, Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã nơi cư trú cấp.
  Để biết được những thông tin mới nhất về tuyển sinh 2014, vui lòng truy cập trang web: www.vanlanguni.edu.vn, http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn.

  Thân mến,
  Trung tâm Thông tin - trường ĐH Văn Lang
  Điện thoại: 08. 38374596

  Câu trả lời được chỉnh sửa bởi TT. Thông tin, ngày 24/12/2013

Về đầu trang

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. 
Tổng biên tập: Hiệu trưởng


Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM


 

            youtube icon