Chính sách học phí

Năm 2017 là năm đầu tiên Trường ĐH Văn Lang tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ. Học phí thực đóng mỗi học kỳ có thể sẽ khác nhau tùy theo số tín chỉ của các học phần sinh viên đăng ký học trong học kỳ đó. Nhưng dù đào tạo theo học chế tín chỉ hay niên chế như trước đây, Văn Lang vẫn kiên định duy trì chính sách học phí minh bạch, ổn định trong toàn khóa học. Nhà trường công bố mức học phí trung bình tính theo một học kỳ để sinh viên và phụ huynh dễ dàng ước tính tổng chi phí đào tạo trong cả khóa học. Tổng chi phí này sẽ không đổi trong suốt 4 đến 5 năm học.\

 Chính sách học phí của Trường Đại học Văn Lang có 3 điểm cốt lõi: 

  Học phí không tăng trong toàn khóa học;
  Học phí được công bố một lần trước khi sinh viên nhập học và được thu theo từng học kỳ;
  Ngoài học phí ra, sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.

Văn Lang là trường đại học đầu tiên xây dựng chính sách học phí minh bạch, ổn định, và đã đứng vững từ năm 2001 đến nay. Đây là công sức và ý chí của cả tập thể, cùng với quyết tâm của những người lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang, nhằm duy trì sự ổn định cơ bản để Nhà trường hoạt động, thầy và trò yên tâm dạy và học, cũng là sự cụ thể hóa sự nỗ lực của Trường trong việc chia sẻ với khó khăn của phụ huynh, giúp người học có thêm động lực học tập tốt hơn. Kết luận của Hội đồng Quốc gia kiểm định Chất lượng Giáo dục (số 115/TB-BGDĐT) công nhận những điểm mạnh của trường ĐHDL Văn Lang, trong đó có: “Công tác chăm lo cho người học được nhà trường thực hiện tốt”; “Trường đã mạnh dạn đầu tư phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo. Hệ thống máy tính được đầu tư và tổ chức khai thác hiệu quả”   

Mức học phí 22 ngành đào tạo bậc đại học của Trường ĐH Văn Lang, khóa nhập học năm 2017 cụ thể như sau: 

 Mức học phí được Trường quy định dựa trên cơ sở chất lượng đào tạo mà người học được thụ hưởng trong suốt quá trình học tập và tình hình thực tế của xã hội. Trong 4 – 5 năm học tập tại Trường, người học sẽ được hưởng ngay những tiện ích cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy – học tập được đầu tư bằng chính học phí của mình. Điều đó đảm bảo quyền lợi của người học được thực hiện. Bởi nếu Nhà trường dùng nguồn tích lũy từ quá trình hoạt động, sau một thời gian, số vốn đủ để đầu tư thì có khi người học đã tốt nghiệp ra trường.

Những cam kết minh bạch và ổn định trong chính sách học phí của Trường ĐH Văn Lang có lợi cho gia đình và cho chính người học. Sinh viên không phải mỗi năm mỗi phấp phỏng lo lắng về việc tăng học phí, hay về những khoản thu bất thường phải đóng thêm, có thể yên tâm tập trung vào học tập. Gia đình sinh viên có thể chủ động lập kế hoạch tài chính cho những năm con em mình theo học tại trường. Trong thời kỳ vật giá thị trường biến động như hiện nay, chính sách học phí trên càng được đánh giá cao và nhận được phản hồi tích cực từ phía gia đình sinh viên và xã hội.

"Điều em ấn tượng là học phí không thay đổi trong suốt khóa học. Gia đình em có thể chủ động, kiếm soát được học phí mỗi năm. Phí dịch vụ của trường rất ưu đãi, từ cơm trưa (14.000 đ/ phần), đến phí giữ xe. Giá phải chăng nhưng mà chất lượng thì sinh viên không chê vào đâu được. So với tiền học trong bốn năm và những học hỏi, trải nghiệm, thành quả mà môi trường Văn Lang đã giúp em đạt được, thì đáng giá gấp bội". (Trương Nữ Phương Anh – Cựu sinh viên Tài chính - Ngân hàng. Hiện nay Phương Anh đang làm việc tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank)

"Tôi đánh giá cao chính sách học phí này của Trường ĐH Văn Lang. Không chỉ có ý nghĩa riêng với gia đình của tôi, mà nó còn thể hiện sự chung tay của Nhà trường và gia đình trong việc đẩy mạnh giáo dục cho xã hội". (Chú Hình Hữu Đức – Phụ huynh của Hình Bảo Xuyên – SV năm cuối ngành Kỹ thuật phần mềm)

"Học phí của Trường ĐH Văn Lang được công bố trước khi nhập học nên gia đình tôi có thể nhắm khả năng cho con theo học hay không, cũng không phải thấp thỏm lo lắng học phí năm sau sẽ tăng bao nhiêu. Nhờ vậy, Quốc Tuấn đã học 4 năm ở Văn Lang, gia đình tôi không phải lo lắng. Cũng mong, cậu út có thể thi và học vào Văn Lang, nếu thế thì sẽ được giảm tới 8% học phí. Tôi cho rằng chính sách học phí ổn định này quan trọng, và là một điểm cộng rất lớn cho Văn Lang”. Chú Trần Ngọc Loan - phụ huynh của CSV Trần Quốc Tuấn) Bức hình này chú Loan (áo trắng) chụp với gia đình trong ngày Quốc Tuấn tốt nghiệp, 6/2015

Về đầu trang

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. 
Tổng biên tập: Hiệu trưởng


Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM


 

            youtube icon