Lễ Khai giảng các lớp cao học năm 2017

(TT. Thông tin - Văn Lang, ngày 03/3/2017) - Sáng 25/02/2017, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Khai giảng lớp cao học ngành Quản trị Kinh doanh khóa 1 và ngành Kỹ thuật Môi trường khóa 4, tại phòng C701, Cơ sở 2 của Trường - 233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Văn Lang tổ chức đào tạo bậc cao học ngành Kỹ thuật Môi trường từ năm 2012, đã đào tạo 3 khóa và có 40 học viên tốt nghiệp.

Năm 2016, trên cơ sở xem xét năng lực đào tạo của Trường, Bộ Giáo dục & Đào tạo quyết định cho phép Văn Lang tuyển sinh và đào tạo bậc cao học ngành Quản trị Kinh doanh.

Cuối năm 2016, Trường Đại học Văn Lang tổ chức thi tuyển bậc cao học, hệ chính quy cho 2 ngành Kỹ thuật Môi trường và Quản trị Kinh doanh. Kết quả tuyển sinh: 10 học viên trúng tuyển cao học ngành Kỹ thuật Môi trường, 38 học viên trúng tuyển cao học ngành Quản trị Kinh doanh.

Sáng 25/02/2017, Trường Đại học Văn Lang trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng các lớp cao học ngành Quản trị Kinh doanh khóa 1 và ngành Kỹ thuật Môi trường khóa 4; chúc mừng và chào đón các học viên cao học khóa mới bắt đầu hành trình học tập tại Trường. Hiện diện tại buổi lễ có Ông Bùi Quang Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; TS. Nguyễn Đắc Tâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị; PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng; TS. Phạm Đình Phương - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc phụ trách Đào tạo sau đại học và phi chính quy, Trưởng khoa Thương mại; Ông Lê Ngọc Sơn - Ủy viên Thường trực Hội đồng Quản trị, Chánh văn phòng Hội đồng Quản trị; PGS. TS. Lê Hữu Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học; trưởng các đơn vị đào tạo và phục vụ đào tạo trong Trường cùng các bạn học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Bùi Quang Độ thể hiện quan điểm của lãnh đạo Nhà trường: "Hoạt động đào tạo ở Văn Lang không chạy theo số lượng mà lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu. Tinh thần này cần được thống nhất trong toàn thể học viên đã trúng tuyển hôm nay. Văn Lang đang đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất, nhưng quan trọng hơn sau đó là việc xây dựng đội ngũ trong chiến lược lâu dài, bao gồm cả nguồn nhân lực sẽ cung cấp cho xã hội.".

Thay mặt Nhà trường, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu chúc mừng các học viên trúng tuyển cao học vào Trường đợt này; và tuyên bố khai giảng các lớp cao học ngành Quản trị Kinh doanh khóa 1, ngành Kỹ thuật Môi trường khóa 4.

TS. Nguyễn Đắc Tâm động viên các học viên: việc học là hành trình lâu dài; tuy nhiên, có quyết tâm thì sẽ đến đích.

TS. Phạm Đình Phương trao Quyết định công nhận kết quả thi tuyển cao học cho các học viên trúng tuyển.

Hầu hết các học viên vừa trúng tuyển đều đã đi làm;  trong số đó có không ít cựu sinh viên Văn Lang. PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu chia sẻ những khó khăn khi phải cân bằng thời gian và đầu tư sức lực khi vừa học, vừa làm; dù vậy, để đảm bảo quy mô và chất lượng đào tạo, Nhà trường mong cả Thầy và Trò cần nghiêm túc trong việc dạy - học, nỗ lực để đạt được kết quả đào tạo cao nhất trong khả năng.

Thay mặt học viên, chị Lê Thị Phương Oanh (ảnh phải) - học viên khóa 1 ngành Quản trị Kinh doanh - bày tỏ mong muốn được học hỏi từ đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, tâm huyết của Trường Đại học Văn Lang; và cam kết phấn đấu để hoàn thành chương trình đúng thời hạn.

Chương trình đào tạo bậc cao học tại Trường Đại học Văn Lang được biên soạn theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, thời gian đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh là 1,5 năm và ngành Kỹ thuật Môi trường là 2 năm. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư để đáp ứng được yêu cầu về năng lực đào tạo, trình Bộ Giáo dục & Đào tạo xem xét và cấp phép để Trường tuyển sinh bậc cao học một số ngành học khác.

Bảo Linh

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.

ĐT: (08) 3836 4954 - 3836 9640 - 3836 9838 - 3837 4596 - 3837 3741;
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.;This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.;This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.;

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM