Mức học phí

Năm 2017 là năm đầu tiên Trường ĐH Văn Lang tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ.

Học phí thực đóng mỗi học kỳ có thể sẽ khác nhau tùy theo số tín chỉ của các học phần sinh viên đăng ký học trong học kỳ đó. Nhưng dù đào tạo theo học chế tín chỉ hay niên chế như trước đây, Văn Lang vẫn kiên định duy trì chính sách học phí minh bạch, ổn định trong toàn khóa học. Nhà trường công bố mức học phí trung bình tính theo một học kỳ để sinh viên và phụ huynh dễ dàng ước tính tổng chi phí đào tạo trong cả khóa học. Tổng chi phí này sẽ không đổi trong suốt 4 đến 5 năm học. Ngoài học phí, sinh viên không phải đóng thêm chi phí nào khác liên quan đến hoạt động đào tạo.

 Chính sách học phí của Trường Đại học Văn Lang có 3 điểm cốt lõi:

  Học phí không tăng trong toàn khóa học;
  Học phí được công bố một lần trước khi sinh viên nhập học và được thu theo từng học kỳ;
  Ngoài học phí ra, sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.

Văn Lang là trường đại học đầu tiên xây dựng chính sách học phí minh bạch, ổn định này; và kiên định giữ vững chính sách từ năm 2001 đến nay. Chính sách học phí này giúp phụ huynh, sinh viên yên tâm và chủ động lập kế hoạch tài chính cho những năm học tại Trường. Kết luận của Hội đồng Quốc gia Kiểm định chất lượng giáo dục (số 115/TB-BGDĐT) công nhận những điểm mạnh của Trường ĐH Văn Lang, trong đó ghi nhận: “Công tác chăm lo cho người học được Nhà trường thực hiện tốt”; “Trường đã mạnh dạn đầu tư phát triển hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ đào tạo.”.  

 Mức học phí được Trường quy định dựa trên chất lượng đào tạo mà người học được thụ hưởng trong suốt quá trình học tập và tình hình thực tế của xã hội. Trong 4 năm, 4 năm rưỡi hoặc 5 năm học tại Trường, người học được thụ hưởng tiện ích cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo được đầu tư bằng chính học phí của mình. Điều đó đảm bảo quyền lợi của người học được thực hiện. Bởi nếu Nhà trường dùng nguồn tích lũy từ quá trình hoạt động, sau một thời gian, số vốn đủ để đầu tư thì có khi người học đã tốt nghiệp ra trường. 

 Mỗi khóa học có một mức học phí riêng, Vì vậy, nếu bị xử lý tạm dừng học, lưu ban, hoặc xin bảo lưu kết quả, khi nhập học cùng với khóa sau, sinh viên sẽ chịu điều chỉnh mức học phí của khóa đó.  

Mức học phí khóa 23 - Bậc đại học, tuyển sinh năm 2017 như sau:

THAM KHẢO Mức học phí khóa 22 – bậc đại học, tuyển sinh năm 2016 theo từng ngành học như sau:

 

 Ghi chú:

Hai văn bằng: Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp 2 bằng, 1 bằng Cử nhân của trường ĐH Văn Lang, Việt Nam và 1 bằng của trường ĐH Perpignan (Cộng hòa Pháp).
Anh văn tăng cường: lớp chọn những sinh viên giỏi tiếng Anh, được học Anh văn tăng cường để từ năm thứ 3 học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh.
Kỹ thuật Phần mềm: Đào tạo theo chương trình của ĐH Carnegie Mellon, Hoa Kỳ.

Lệ phí nhập học: 250.000 đồng/SV, nộp một lần khi làm thủ tục nhập học.

Mức học phí được Trường quy định dựa trên cơ sở chất lượng đào tạo mà người học được thụ hưởng trong suốt quá trình học tập và tình hình thực tế của xã hội.

Trong 4 – 5 năm học tập tại Trường, người học sẽ được hưởng ngay những tiện ích cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy – học tập được đầu tư bằng chính học phí của mình. Điều đó đảm bảo quyền lợi của người học được thực hiện. Bởi nếu Nhà trường dùng nguồn tích lũy từ quá trình hoạt động, sau một thời gian, số vốn đủ để đầu tư thì có khi người học đã tốt nghiệp ra trường.

Ngoài chính sách học phí minh bạch, ổn định, nhà trường có chính sách học bổng, chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên. Trường ĐH Văn Lang hỗ trợ sinh viên và gia đình vay vốn Quỹ Tín dụng học tập dành cho sinh viên - học sinh của Ngân hàng Chính sách xã hội, mức hỗ trợ năm 2016 là 12.500.000 đồng/năm.

 Chính sách học phí của Trường ĐH Văn Lang có 3 điểm cốt lõi:

  Học phí không tăng trong toàn khóa học;
  Học phí được công bố một lần trước khi sinh viên nhập học và được thu theo từng học kỳ;
  Ngoài học phí ra, sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.

Chính sách học phí trên nhằm duy trì sự ổn định cơ bản để Nhà trường hoạt động; thầy và trò yên tâm dạy và học; quý phụ huynh và các bạn sinh viên yên tâm, chủ động trong việc lập kế hoạch tài chính cho những năm học tập tại Trường. Trong thời kỳ vật giá thị trường biến động như hiện nay, chính sách học phí trên càng được đánh giá cao và nhận được phản hồi tích cực từ xã hội. Kết luận của Hội đồng Quốc gia kiểm định Chất lượng Giáo dục (số 115/TB-BGDĐT) công nhận những điểm mạnh của trường ĐHDL Văn Lang, trong đó có: “Công tác chăm lo cho người học được nhà trường thực hiện tốt”; “Trường đã mạnh dạn đầu tư phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo. Hệ thống máy tính được đầu tư và tổ chức khai thác hiệu quả”. Chính sách học phí cũng như những cam kết khác của nhà trường đối với người học đã được trường thực hiện nghiêm túc

Ngoài chính sách học phí minh bạch, ổn định, nhà trường có chính sách học bổngchính sách miễn giảm học phícho sinh viên. Trường ĐH Văn Lang hỗ trợ sinh viên và gia đình vay vốn Quỹ Tín dụng học tập dành cho sinh viên - học sinh của Ngân hàng Chính sách xã hội, mức hỗ trợ năm 2016 là 12.500.000 đồng/năm.

Về đầu trang

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. 
Tổng biên tập: Hiệu trưởng


Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM


 

            youtube icon